Top Các Đội Bóng Vô Địch La Liga Song Mã Trong Nhiều Năm

Top các đội bóng vô địch La Liga là những CLB hàng đầu hiện nay tại xứ sở đấu bò. Tuy nhiên ở một sân chơi mà có hai gã khổng lồ Barcelona vs Kền Kền Trắng thống trị thì rất khó để cho những thế lực còn lại có thể lật đổ. Hãy cùng Bongdaso điểm qua một vài cái tên có số lần vô địch nhiều nhất trong lịch sử. 

Tổng hợp thông tin về giải đấu La Liga

Top các đội bóng vô địch La Liga luôn cho thấy sự cạnh tranh
Top các đội bóng vô địch La Liga luôn cho thấy sự cạnh tranh

Trước khi khám phá về Top các đội bóng vô địch La Liga thì chúng ta cần tìm hiểu đôi chút về sân chơi này. Giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha là sân chơi ca nhất trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp tại đây. Giải đấu được hình thành từ lâu đời khi chính thức đổi tên ở mùa giải 1929. 

Dù trải qua nhiều sự gián đoạn với các thời khắc của lịch sử nhưng La Liga vẫn luôn là giải đấu hàng đầu tại Châu Âu. Sân chơi này luôn mang đến tính cạnh tranh và chất lượng chuyên môn cực kỳ cao. Tây Ban Nha xây dựng hệ thống bóng đá dựa trên triết lý kiểm soát. Chính vì thế chúng ta luôn thấy rằng ngay cả những đội bóng tầm trung cũng có chất lượng chuyên môn tốt 

Top các đội bóng vô địch La Liga nổi bật nhất

Kền Kền Trắng đứng đầu danh sách vô địch La Liga
Kền Kền Trắng đứng đầu danh sách vô địch La Liga

Top các đội bóng vô địch La Liga thường bao gồm những cái tên quen thuộc bởi các CLB tại đây có thể duy trì được sự ổn định. Chẳng hạn như một đội bóng đã đủ sức vươn tầm ông lớn thì có thể duy trì vị thế này trong một thời gian dài. Tuy nhiên những gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha hiện nay như Real Madrid hay Barcelona vẫn đang thống trị sân chơi này. 

Real Madrid

Đứng đầu trong Top các đội bóng vô địch La Liga về số danh hiệu không ai khác ngoài Real Madrid. Hiện nay số lần vô địch của Kền Kền Trắng tính riêng ở giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha đã lên tới 35 lần. Không những vậy họ cũng có tới 25 lần trở thành Á Quân của giải đấu. Tại mùa giải 2023 – 2024 thì thầy trò HLV Ancelotti vẫn đang dẫn đầu cuộc đua vô địch. 

Nhắc đến Top các đội bóng vô địch La Liga thì Real Madrid luôn được coi là biểu tượng của Tây Ban Nha. Họ có rất nhiều giai đoạn khác nhau thống trị sân chơi này. Chẳng hạn như thập kỷ 70 của thế kỷ trước họ đã có đến 6 lần vô địch sân chơi này. Bước sang thế kỷ 21 thì Real Madrid cũng có 8 danh hiệu La Liga tính đến mùa giải vừa qua. 

Barcelona

Barca có số danh hiệu La Liga nhiều thứ 2
Barca có số danh hiệu La Liga nhiều thứ 2

Nhắc Real Madrid thì chắc chắn không thể thiếu đi Barcelona trong Top các đội bóng vô địch La Liga. Gã khổng lồ xứ Catalan đã có tới 27 lần lên ngôi vương và 27 lần giành lấy danh hiệu Á Quân. Họ đang là đội bóng Tây Ban Nha thành công nhất ở thế kỷ 21 tính đến lúc này với 11 danh hiệu vô địch quốc gia. 

Trong quá khứ và hiện tại thì Barcelona luôn là cái tên cạnh tranh sòng phẳng được với Real Madrid ở mọi thời điểm. Cả hai luôn so kèo và tạo ra cuộc đua song mã hấp dẫn cho sân chơi này. Tuy nhiên chính việc cả Barcelona cũng như Real Madrid vô địch quá nhiều làm thu hẹp lại sự cạnh tranh của giải đấu, 

Atlético Madrid

Top các đội bóng vô địch La Liga đứng thứ 3 là Atletico Madrid. Chỉ nửa đỏ thành Madrid mới đủ sức để phá vỡ sự thống trị của hai gã khổng lồ kể trên. Có những thời điểm Atletico Madrid xứng tầm và cạnh tranh ngang hàng với những đội bóng đó. Chất lượng đội hình của họ là rất tốt và cũng không thua kém quá nhiều so với Real Madrid vs Barca. 

11 danh hiệu vô địch quốc gia là vừa đủ để họ lọt Top các đội bóng vô địch La Liga nhiều nhất. Danh hiệu gần nhất của họ là ở mùa giải 2020 – 2021, trước đó là chức vô địch mùa giải 2013 – 2014. Mặc dù vậy cũng khá đáng tiếc cho CLB này khi có những mùa giải họ chơi rất hay nhưng không thể vượt qua hai gã khổng lồ trên. 

Athletic Bilbao

Đội bóng Athletic Bilbao cũng xứng đáng đứng trong danh sách Top các đội bóng vô địch La Liga với 8 lần vô địch. Tuy nhiên thời điểm gần nhất mà CLB này được chạm tay vào danh hiệu đã từ mùa giải 1983 – 1984. Tính đến nay đã 40 năm liên tiếp họ không thể vô địch lại La Liga một lần nữa. 

Valencia

CLB bóng đá Valencia cũng xứng đáng để lọt Top các đội bóng vô địch La Liga. Họ có sự đầu tư mạnh mẽ ở những thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Thành công nhanh chóng đến sau đó ở những mùa giải 2001 – 2002 và 2003 – 2004. Bầy dơi khi đó là một thế lực rất mạnh mẽ của bóng đá Tây Ban Nha. Chỉ tiếc rằng tình hình tài chính khó khăn đã kéo cả đội đi xuống. 

Kết luận 

Top các đội bóng vô địch La Liga luôn cho thấy sự xuất hiện của những đội bóng hàng đầu. Có thể thấy đây luôn là một sân chơi cực kỳ hấp dẫn và thu hút được đông đảo người hâm mộ.