Ibrahimovic – Tiền Đạo Ngỗ Nghịch Bậc Nhất Của Làng Túc Cầu

Ibrahimovic dù không có sự nghiệp quá vĩ đại nhưng vẫn được coi là tiền đạo xuất sắc thuộc thế hệ trước. Cầu thủ này được biến đến với cá tính mạnh mẽ, kinh qua nhiều đội bóng lớn nhỏ khác nhau. Trong suốt sự nghiệp của mình thì Quái Thú đã từng tạo ra rất nhiều siêu phẩm để đời. 

Tiểu sử về cuộc đời của Ibrahimovic 

Ibrahimovic là tiền đạo có các tính cực kỳ mạnh mẽ
Ibrahimovic là tiền đạo có các tính cực kỳ mạnh mẽ

Tên thật của anh là Zlatan Ibrahimovic sinh ngày 3 tháng 10 năm 1981 tại Thụy Điển trong một gia đình nhập cư người Nam Tư. Chiến tranh đã khiến cho gia đình phải rời bỏ quê hương và chuyển đến một phương trời mới. Anh bắt đầu được làm quen với bóng đá năm lên 6 tuổi và chơi cho hai đội bóng là CLB FBK Balkan và Flagg. 

Ibrahimovic có một tuổi thơ cực kỳ phá phách, được nhận xét là một cậu bé cá tính, khó bảo. Anh không yêu thích việc học tập ở trường, thường xuyên tham gia vào những vụ ẩu đả trên đường phố. Thậm chí những người bạn bè cùng trang lứa coi anh như người đứng đầu. Cha và mẹ của ngôi sao người Thụy Điển đã rất vất vả trong việc quản lý anh. 

Sự nghiệp bóng đá của thánh Zlatan 

Sự nghiệp của Zlatan trải qua rất nhiều đội bóng
Sự nghiệp của Zlatan trải qua rất nhiều đội bóng

Ibrahimovic được biết đến là một cầu thủ có sự nghiệp khá dài. Anh chơi bóng từ năm 17 tuổi và kết thúc khi đã 42. Cầu thủ này được biết đến với nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi CLB anh đi qua đều để lại những dấu ấn đặc biệt. Điều tiếc nuối nhất là dù sở hữu tài năng lớn nhưng ngôi sao người Thụy Điển chưa bao giờ có được danh hiệu lớn. 

Không có thành công cùng ĐT quốc gia

Trước hết trong màu áo của ĐT Quốc Gia thì Ibrahimovic chỉ có thể sát cánh cùng thụy điển ở một số giải đấu lớn. Trong đó có Euro 2004, World Cup 2006, Euro 2008, World Cup 2010 và Euro 2016. Tuy nhiên Thụy Điển không phải là một đội bóng mạnh nên không có nhiều dấu ấn đặc biệt. Zlatan và các đồng đội thường phải dừng chân ở vòng ngoài. 

Gã du mục của bóng đá thế giới

Nói đến sự nghiệp cấp độ CLB của Ibrahimovic có sẽ sẽ cần rất nhiều thời gian. Anh đã thi đấu tổng cộng cho 9 đội bóng khác nhau trong sự nghiệp của mình. Bắt đầu từ Malmö FF trong 3 năm từ 1999 – 2001, anh ghi được 18 bàn sau 47 trận ra sân. Chỉ khi chuyển sang khoác áo CLB Hà Lan Ajax Amsterdam thì sự nghiệp của Anh mới bắt đầu thăng tiến. 

Chơi tại Hà Lan trong vòng 4 năm sau đó chuyển đến Juventus trong mùa giải 2004 – 2005. Sau khi đại án Serie A nổ ra và Bà Đầm Già thành Turin phải xuống chơi ở Serie B thì Ibrahimovic cũng vội vàng tháo chạy. Cầu thủ người Thụy Điển chuyển đến Inter Milan, dưới sự dẫn dắt của Mourinho anh đã trở thành tiền đạo hàng đầu thế giới lúc bấy giờ.

Năm 2009 Ibrahimovic chuyển đến thi đấu cho Barcelona với tư cách một ngôi sao hàng đầu. Tuy nhiên 2 năm tại đây lại là nỗi thất vọng lớn khi mà cầu thủ người Thụy Điển bất đồng quan điểm với ban huấn luyện. Sau đó anh trở về Ý chơi cho AC Milan trong 2 năm từ 2010 – 2012. 

Đến mùa giải 2012 – 2013 PSG đã phá két mang anh về nước Pháp và biến Ibrahimovic thành vị thánh tại sân công viên các hoàng tử. Chơi bóng ở Pháp 4 năm và cầu thủ này chuyển sang khoác áo Man United, sau đó là LA Galaxy và quay về AC Milan

Phẩm chất chơi bóng hàng đầu của Ibrahimovic

Tiền đạo có khả năng thường xuyên lập siêu phẩm
Tiền đạo có khả năng thường xuyên lập siêu phẩm

Nói đến Ibrahimovic chúng ta sẽ bàn luận về một cầu thủ có cá tính và tài năng tỉ lệ thuận với nhau. Phẩm chất mà ngôi sao người Thụy Điển có được khiến cho mọi đội bóng sở hữu đều không còn lo lắng về đầu ra bàn thắng. Trong cả sự nghiệp của mình thì ngoài thời gian ở Barca anh luôn cho thấy được vị trí quan trọng ở mọi nơi. 

Mẫu trung phong toàn diện nhất

Điểm mạnh của Ibrahimovic chính là việc có thể hình cao lớn và cực kỳ khỏe mạnh của người Bắc Âu. Những tố chất cần có của một trung phong cắm khiến cho Zlatan là mảnh ghép để hoàn thiện trong nhiều sơ đồ khác nhau. Kỹ năng dứt điểm của cầu thủ này là cực kỳ tốt, anh luôn tận dụng lợi thế về thể hình, sải chân để chiếm ưu thế. 

Điểm khác biệt của Ibrahimovic so với những tiền đạo trung phong khác là sự khéo léo. Dù không nhanh nhưng kỹ thuật xử lý bóng lại rất ấn tượng, chính vì thế ngôi sao người Thụy Điển có khả năng xoay sở trong không gian hẹp cũng như độc lập tác chiến cực kỳ tốt. 

Kỹ năng dứt điểm thượng thừa

Phẩm chất tốt nhất của Ibrahimovic chính là tư thế dứt điểm đều không phải vấn đề. Những cú sút mạnh như búa bổ và hiểm hóc là điều người hâm mộ thường được chứng kiến. Không những thế khả năng đánh hơi bàn thắng trong vòng cấm là bản năng rất lợi hại của người đàn ông này. 

Xem thêm tin tức tại: https://despertardelacosta.info/

Kết luận 

Ibrahimovic luôn cho thấy được giá trị của mình ở những đội bóng anh đầu quân. Không chỉ đóng góp về mặt chuyên môn mà còn là thủ lĩnh tinh thần của toàn đội.