Đội Bóng Vô Địch Ligue 1 Những Thế Lực Hàng Đầu Bóng Đá Pháp

Đội bóng vô địch Ligue 1 tại giải vô địch quốc gia Pháp trong những năm gần đây thường xuyên được nhắc đến PSG. Tuy nhiên sân chơi này có lịch sử và truyền thống lâu đời nên vẫn còn đó rất nhiều thế lực đang chờ thời cơ để vươn lên. Bóng đá Pháp nhiều năm gần đây đã có sự thay đổi mạnh mẽ khi chất lượng ngày càng đi lên. Hãy cùng bongdaso66 chúng tôi theo dõi qua nội dung này nhé.

Giới thiệu về bóng đá Pháp 

Đội bóng vô địch Ligue 1 được đánh giá cao tại Châu Âu
Đội bóng vô địch Ligue 1 được đánh giá cao tại Châu Âu

Khi tìm hiểu về đội bóng vô địch Ligue 1 chúng ta sẽ đánh giá sơ qua về bóng đá Pháp. Giải vô địch quốc gia của họ có lịch sử truyền thống từ rất lâu đời đã đóng góp không không hề nhỏ cho bóng đá Châu Âu. 

Mùa giải đầu tiên được hình thành từ năm 1932 cho đến nay đã được 92 năm. Dù có nhiều giai đoạn thăng trầm nhưng Ligue 1 vẫn được đánh giá là 1 trong 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu. 

Trong mỗi mùa giải Ligue 1 sẽ có tổng cộng 18 đội bóng tham dự, con số này dù có thay đổi ở mỗi chu kỳ nhưng thành tích lên xuống hạng sẽ không thay đổi. Các đội bóng đều tham gia tranh tài, cố gắng đạt được kết quả tốt, thành tích được tính vào bảng xếp hạng để phân chia vị trí. 

Để một CLB trở thành đội bóng vô địch Ligue 1 thì họ phải thi đấu cực kỳ ổn định trong một thời gian dài. Như vậy thì mới đủ sức đua đường trường với các đối thủ còn lại. Chỉ khi đạt được phong độ cao, cùng duy trì sự ổn định mới xứng đáng trở thành nhà vua của bóng đá Pháp. 

Đội bóng vô địch Ligue 1 nhận được phần thưởng gì

Những giá trí mà chức vô địch Ligue 1 mang lại rất lớn
Những giá trí mà chức vô địch Ligue 1 mang lại rất lớn

Khi trở thành đội bóng vô địch Ligue 1 thì sẽ nhận về rất nhiều những phần thưởng khác nhau. Trong đó chiếc cúp L’Hexagoa danh giá, đây là chiếc cúp đã xuất hiện vào mùa giải 2006 – 2007, đội bóng đầu tiên giành được danh hiệu này là Olympique Lyonnais. 

Ngoài chiếc cúp L’Hexagoa thi đội bóng vô địch Ligue 1 sẽ nhận phần thưởng tiền mặt lớn nhất. Bên cạnh đó là tấm vé đi đến UEFA Champions League với vị trí ở nhóm hạt giống số 1. Hơn nữa cũng đủ tư cách để thi đấu siêu cúp pháp ở mùa giải năm sau. 

Tổng hợp những đội bóng vô địch Ligue 1 nổi bật 

Trong hơn 90 năm lịch sử phát triển thì số đội bóng vô địch Ligue 1 đã lên tới 19 CLB. Thành tích này chứng tỏ bóng đá Pháp là một môi trường cạnh tranh lành mạnh. Những thế lực lớn của Ligue 1 vẫn rất đáng gờm qua mỗi mùa giải. Tuy những năm trở lại đây PSG đang thống trị vì lắm tiền nhiều của những các CLB còn lại vẫn đang chờ thời cơ để bứt lên. 

PSG

PSG vô địch nhiều nhất với 11 lần
PSG vô địch nhiều nhất với 11 lần

PSG hiện là đội bóng vô địch Ligue 1 nhiều nhất với tổng cộng 11 lần cùng 9 lần á quân. Họ có được danh hiệu đầu tiên ở mùa giải 1985 – 1986. Tuy nhiên sau đó phải đến gần 1 thập kỷ họ không thể giành lại được danh hiệu này. Phải đợi đến mùa giải 1993 – 1994 mới có thể lần thứ 2 vô địch giải đấu. 

Trước thời điểm năm 2010 thì PSG không được đánh giá quá cao. Đội bóng này chỉ thực sự bứt lên trong giai đoạn 2013 trở đi khi mà được đầu tư bởi giới chủ Trung Đông. Họ mang về rất nhiều những ngôi sao bóng đá tầm cỡ và lập tức có được thành công vang dội. Kể từ mùa giải 2012 – 2013 đến nay PSG đã vô địch đến 9 lần. 

Saint-Étienne

Trước khi PSG vươn mình trở thành đội bóng vô địch Ligue 1 nhiều nhất thì vị thế này thuộc về Saint-Étienne. Đội bóng miền Nam nước Pháp đã từng thống trị giải đấu này trong giai đoạn 60 và 70 ở thế kỷ trước. Lần cuối cùng mà CLB Saint-Étienne chạm tay vào danh hiệu vô địch đã từ mùa giải 1980 – 1981. Sau cơn khủng hoảng tài chính thì CLB này đang chỉ là đội bóng tầm trung của nước Pháp. 

Marseille

Marseille cũng là một tên tuổi đạt được khá nhiều thành công tại giải quốc nội. Họ có lần đầu tiên trở thành đội bóng vô địch Ligue 1 ở mùa giải 1936 – 1937. Trong lịch sử của mình thì Marseille đã đạt được 9 danh hiệu Ligue 1. Tuy nhiên kể từ khi bước sang thế kỷ 21 cho đến nay thì đội bóng mới chỉ vô địch 1 lần duy nhất vào mùa giải 2009 – 2010. 

Hiện nay Marseille được coi là kỳ phùng địch thủ của PSG, hay đội bóng này luôn so kề và có mối thâm thù không hề nhỏ. Sự khác biệt về văn hóa, con người cũng như chiến lược làm bóng đá đã tạo ra cuộc đối đầu hấp dẫn nhất nước Pháp. 

Monaco

Monaco cũng là một CLB xứng đáng nằm trong danh sách các đội bóng vô địch Ligue 1. Lần gần nhất mà Monaco đứng trên đỉnh nước Pháp là mùa giải kỳ diệu 2016 – 2017 với rất nhiều những nhân tố trẻ trung. Họ đã phá vỡ được thế độc tôn của PSG trong một mùa giải thăng hoa của mình. 

Kết luận 

Những đội bóng vô địch Ligue 1 có một vị thế rất lớn khi nhắc đến bóng đá Pháp. Dù người ta vẫn thường nói sân chơi này không đảm bảo chất lượng như Ngoại Hạng Anh hay La Liga. Tuy nhiên đó không phải vấn đề bởi tiềm lực và sức mạnh của các CLB Pháp ngày nay rất đáng gờm.