Đội Bóng Vô Địch Bundesliga Bayern Munich Thống Trị Sân Chơi

Đội bóng vô địch Bundesliga ở một giải đấu hàng đầu tại Châu Âu luôn tạo ra được sự ấn tượng với người hâm mộ ở nhiều nơi trên thế giới. Trong lịch sử hình thành và phát triển của mình thì bóng đá Đức đã tạo ra một giá trị không hề nhỏ. Một sân chơi có chất lượng hàng đầu với nhiều CLB giàu tiềm lực tại Châu Âu, hãy cùng bongdaso theo dõi qua nội dung sau đây. 

Giới thiệu về bóng đá Đức Bundesliga

Đội bóng vô địch Bundesliga có đến 12 cái tên
Đội bóng vô địch Bundesliga có đến 12 cái tên

Trước khi tìm hiểu về đội bóng vô địch Bundesliga chúng ta sẽ đánh giá về chất lượng cũng như tính lịch sử của giải đấu. Trước khi sân chơi này chính thức được thành lập thì bóng đá Đức hoạt động theo mô hình bán chuyên gồm nhiều khu vực khác nhau. Sau này khi sự thay đổi của các giải vô địch quốc gia Châu Âu khiến người Đức quyết tâm tạo ra sân chơi của riêng mình. 

Bundesliga chính thức được thành lập vào năm 1963, tính từ đó cho đến nay đã có tất cả 56 đội bóng góp mặt ở sân chơi này. Bundesliga hoạt động dưới hình thức đấu League tức là có lên hạng và xuống hạng mỗi mùa giải. 

Thời gian thi đấu theo khung chuẩn của Châu Âu từ tháng 8 năm nay đến tháng 5 của năm tiếp theo. Một mùa giải sẽ có 18 đội bóng tham dự và sử dụng bảng xếp hạng để tính thành tích. 

Tổng hợp các đội bóng vô địch Bundesliga đáng chú ý

Trong lịch sử hình thành giải đấu thì đã có 12 đội bóng vô địch Bundesliga. Đây là một con số không hề nhỏ cho thấy được sự cạnh tranh khốc liệt của sân sân chơi này lớn đến nhường nào. Tuy nhiên thì sau này Bayern Munich là đội đã duy trì sự thống trị của mình qua nhiều năm. Điều này biến họ trở thành đội bóng vĩ đại nhất nước Đức.

Bayern Munich

Bayern có tới 32 lần vô địch quốc gia
Bayern có tới 32 lần vô địch quốc gia

Đứng đầu trong bảng thành tích các đội bóng vô địch Bundesliga chắc chắn phải là Bayern Munich. Thậm chí người ta còn nói rằng đây là sân chơi của riêng Hùm Xám. Điều này có phần đúng bởi họ đã sở hữu 32 danh hiệu vô địch quốc gia cùng 10 lần về nhì. Số cúp Bundesliga của đội bóng này còn gấp đội xếp thứ 2 đến hơn 6 lần. 

Lần đầu tiên Bayern Munich trở thành đội bóng vô địch Bundesliga là vào mùa giải 1968 – 1969. Từ đó đến này chưa khi nào Hùm Xám không vô địch được trong 3 năm liên tiếp. Đỉnh điểm là từ giai đoạn 2012 – 2013 cho đến ay họ đã vô địch đến 11 mùa giải liên tiếp. Rõ ràng thành tích của Bayern Munich là quá vượt trội so với phần còn lại của giải đấu. 

Borussia Dortmund

Danh sách các đội bóng vô địch Bundesliga thì Dortmund đứng thứ 2 với 5 lần vô địch quốc gia. Hiện nay người ta đánh giá đội bóng áo vàng đen là CLB lớn thứ 2 tại Đức. Điều này hoàn toàn đúng bởi tất cả những mùa giải vừa qua chỉ có Dortmund là đối thủ cạnh tranh được với Hùm Xám cho đến giai đoạn gần cuối.

Lần đầu tiên mà Dortmund trở thành đội bóng vô địch Bundesliga ở mùa giải 1994 – 1995. Họ cũng duy trì được sức mạnh của mình và vô địch vào năm sau. Mùa giải 2001 – 2002 là lần thứ 3 màu Dortmund đứng trên đỉnh cao nhất của nước Đức. Sau đó họ phải chờ đợi đúng 1 thập kỷ để có thể vô địch lại trong 2 mùa giải 2010 – 2011 và 2011 – 2012. 

Borussia Mönchengladbach

Borussia Mönchengladbach là đội bóng vô địch Bundesliga nhiều thứ 3 ở lịch sử giải đấu. Cụ thể họ đã duy trì được 5 lần vô địch sân chơi danh giá nhất nước Đức cùng 2 lần về nhì. Giai đoạn thập kỷ hoàng kim chính là thời điểm đỉnh cao của Borussia Mönchengladbach. Họ thống trị giải đấu này với 5 chức vô địch trong vòng 10 năm. 

Borussia Mönchengladbach có lần đầu đứng trên đỉnh vinh quang ở mùa giải 1969 – 1970. Tiếp đó CLB bảo vệ được thành tích này trong mùa giải 1970 – 1971. Sau khi bị Bayern Munich đòi lại trong 3 năm thì CLB bóng đá Borussia Mönchengladbach cũng không hề chịu lép vế. Họ cũng vô địch liền 3 mùa giải từ 1975 – 1977. 

Bayer Leverkusen dẫn đầu cuộc đua mùa giải 2023 2024
Bayer Leverkusen dẫn đầu cuộc đua mùa giải 2023 2024

Werder Bremen

Werder Bremen là đội bóng vô địch Bundesliga nhiều thứ 4 trong lịch sử. Cụ thể thì họ vô địch lần đầu ở mùa giải 1964 – 1965. Sau đó phải mãi đến giai đoạn 1987 – 1988 đội bóng này mới lại có lần thứ 2 chiến thắng ở sân chơi này. 

Mùa giải 2003 – 2004 là lần cuối cùng cho đến nay Werder Bremen giành được chiếc đĩa bạc. Hiện nay bản thân CLB đang có chiều hướng đi xuống khá nhiều và không thể cạnh tranh ở các sân chơi lớn. 

Cập nhật Bundesliga mùa giải 2023 – 2024

Mùa giải 2023 – 2024 đang cực kỳ sôi động khi mà cuộc đua trở thành đội bóng vô địch Bundesliga đang cực kỳ kịch tính. Hai đội bóng Bayer Leverkusen vs Bayern Munich đang so tài với nhau trên chặng đua này. Hùm Xám sau nhiều năm thống trị thì lại phải ở thế rượt đuổi. Họ đang không có cách nào kiểm soát được Bayer Leverkusen bất bại cho đến lúc này. 

Kết luận 

Thống kê đội bóng vô địch Bundesliga cho thấy Bayern Munich vẫn là một điều gì đó quá khác biệt ở sân chơi này. Tuy nhiên mọi người cũng đã thấy ở mùa giải năm nay lịch sử có thể sẽ thay đổi.