Top Các Đội Bóng Có Giá Trị Lớn Nhất Theo Football Benchmark

Top các đội bóng có giá trị lớn nhất là những CLB được đầu tư mạnh mẽ và sở hữu đội hình toàn sao khủng. Tuy nhiên không phải đội nào cũng sẽ đạt được thành tích tốt cho dù sở hữu những ngôi sao hàng trăm triệu Euro. Điểm chung của họ là giàu tiềm lực tài chính và luôn cực kỳ mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng tại Bongdaso

Đánh giá chúng về các đội bóng Châu Âu

Đánh giá chúng về các đội bóng Châu Âu
Đánh giá chúng về các đội bóng Châu Âu

Trước khi đánh giá về Top các đội bóng có giá trị lớn nhất chúng ta cần có một cái nhìn thật khách quen về bóng đá hiện nay. Tại Châu Âu thể thao vua không chỉ đơn thuần là một hình thức giải trí mà còn là một ngành thương mại cực kỳ hot. Những cầu thủ được trả lương cao ngất ngưởng, các CLB thì mua bán nhân sự với giá trị cực kỳ lớn. 

Không những thế những bàn hợp đồng tài trợ hàng tỷ Euro, truyền thông, quảng cáo, bản quyền truyền hình luôn là món hời. Bóng đá không còn là thể thao mà là nơi các doanh nghiệp kiếm ra tiền. Chính vì thế các CLB mạnh mẽ về tiềm lực luôn muốn nâng tầm đội bóng và sở hữu đội hình có giá trị cực cao. Quan điểm chung luôn là lấy hình ảnh, thương mại và thành tích để kiếm tiền. 

Top các đội bóng có giá trị lớn nhất theo định giá từ Football Benchmark

Top các đội bóng có giá trị lớn nhất
Top các đội bóng có giá trị lớn nhất

Các ông lớn hiện nay luôn có giá trị đội hình cực kỳ khủng khiếp. Nhất là khi bóng đá đang thu hút giới nhiều tiền từ Mỹ và Trung Đông đến đầu tư. Sự xuất hiện của các tập đoàn lớn, những nhà tài phát đã và đang thay đổi về cấu trúc bóng đá. Dưới đây là top các đội bóng có giá trị lớn nhất theo định giá từ thể thao Football Benchmark. 

1. Manchester City

Trước tiên chúng ta cần nói rằng thời điểm này đứng đầu trong số top các đội bóng có giá trị lớn nhất phải là Man City. Đội bóng nửa xanh thành Man được đầu tư cực kỳ mạnh mẽ hơn 15 năm vừa qua và thành quá đến với họ rất xứng đáng. Hiện tại CLB này đang sở hữu dàn chất lượng nhân sự được định giá lên tới gần 1 tỷ bảng. 

Điều này cũng dễ hiểu bởi họ đang có những ngôi sao xuất sắc của thế giới thời điểm hiện tại như Kevin De Bruyne, Haaland, hay Dias. Giá trị thương mại của họ cũng tăng rất cao với cú ăn 5 ở mùa giải năm ngoái. Thành công của đội bóng đang hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà giới chủ bỏ ra. 

2. Liverpool

Đối với Liverpool họ chính là đối thủ nặng ký của Man City trong nhiều năm ở ở các sân chơi khác nhau. Hiện CLB này nằm trong top các đội bóng có giá trị lớn nhất với mức định giá 867 triệu bảng. Dù không đạt được danh hiệu lớn nào trong 2 năm trở lại đây nhưng Lữ Đoàn Đỏ lại đầu tư cực kỳ mạnh mẽ vào đội hình. 

3. Man United

Man United dù không dành được thành công trong những năm qua nhưng họ luôn là thương hiệu cực kỳ lớn. Chất lượng đội hình cũng không phải hạng xoàng khi đang được định giá 778 triệu bảng. Việc Man City xuất hiện trong top các đội bóng có giá trị lớn nhất dù đã trải qua những mùa giải rất tê là nhờ vào việc đổ ra không ít tiền. 

Họ đã chi tới hàng tỷ bảng trong những năm qua chỉ để tìm lại sự thành công. Quá nhiều những ngôi sao được mang về, từ những tên tuổi lớn nhất hay các gương mặt trẻ triển vọng. Tất cả đều có giá trí rất cao khiến họ luôn là đội bóng chi tiêu nhiều nhất ở các kỳ chuyển nhượng. Tuy nhiên tình hình chung của Quỷ Đỏ là bỏ ra rất nhiều tiền nhưng sự hiệu quả cần như bằng không

4. Chelsea

Nếu nhắc đến top các đội bóng có giá trị lớn nhất mà không có Chelsea thì đúng là thiếu xót lớn. Tình hình của CLB này cũng rất giống với Man United. Tuy nhiên đại diện đội bóng thành London còn chi nhiều hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Chỉ trong vòng 2 năm họ đã đổ ra thị trường chuyển nhượng đến gần 1 tỷ bảng. 

Chelsea mang về rất nhiều những ngôi sao sáng giá với bản hợp đồng dài hạn. CLB cho thấy rõ tham vọng của bản thân ở những đấu trường khác nhau. Dù có thể thành tích không tốt nhưng sự đầu tư của The Blues là để hướng tới tương lai. Cụ thể theo định giá từ Football Benchmark thì Chelsea có giá trị đội hình lên tới 764 triệu bảng. 

5. Real Madrid

Real Madrid
Real Madrid

Chắc chắn khi nói đến top các đội bóng có giá trị lớn nhất thì không thể thiếu đi Real Madrid. Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang được định giá hơn 700 triệu bảng. 

Mức giá này chỉ mang tính tham khảo bởi trên thực tế dàn sao của Real Madrid có giá trị cao hơn rất nhiều. Nhất là khi họ vừa mới mang về bom tấn Bellingham. Hiện tại thì CLB này cũng đang thực hiện trẻ hóa đội hình. 

Xem thêm: Các đội bóng đá tại trang web tỷ số 7m

Kết luận 

Đánh giá về top các đội bóng có giá trị lớn nhất chúng ta thấy rằng các đội bóng đáng không ngừng gia tăng theo từng năm. Mùa hè năm nay hứa hẹn có nhiều thay đổi lớn khi các đội bóng đã sẵn sàng chi đậm.